Hậu trường trong công tác bảo vệ các nguyên thủ tại APEC 2017

Ngày tạo: 25/08/2019 14:26:30
Lượt xem: 112

Hậu trường trong công tác bảo vệ các nguyên thủ tại APEC 2017
 Thứ 2, 19/02/2018 | 14:00
Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 tại được tổ chức tại TP. Đà Nẵng đã để lại dấu ấn sâu đậm và tình cảm khó quên trong mắt bạn bè quốc tế. Thành công đó là sự đóng góp rất quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện, là kết quả sự nỗ lực, chung sức của các cán bộ, chiến sĩ bộ Tư lệnh Cảnh vệ, bộ Công an.
Góc nhìn luật gia - Hậu trường trong công tác bảo vệ các nguyên thủ tại APEC 2017
Bức ảnh các nhà lãnh đạo tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chụp ảnh chung ngoài trời tại vườn hoa khu nghỉ dưỡng Intercontinental.
Bên chén trà nóng vào những ngày cuối năm giá rét , PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với Thiếu tướng Nguyễn Quang Hùng - Phó Tư lệnh bộ Tư lệnh Cảnh vệ, bộ Công an để lắng nghe những câu chuyện thú vị trong công tác bảo vệ an ninh cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại TP.Đà Nẵng.
Theo đó, để Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra thành công tốt đẹp, bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã lên kế hoạch, phương án cụ thể, tỉ mỉ trước một năm. Gần 1.000 cán bộ chiến sĩ của bộ Tư lệnh cảnh vệ cùng các trang thiết bị hiện đại được điều động vào Đà Nẵng để thực thi các nhiệm vụ được giao, bảo đảm an ninh tuyệt đối các địa điểm trọng yếu trong đó đặc biệt là công tác bảo vệ lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Đằng sau những nhiệm vụ đặc biệt đó cả sự nỗ lực, khôn khéo và linh hoạt thậm chí có những thời điểm còn là sự đấu trí căng thẳng.
Thiếu tướng Hùng chia sẻ: “Mỗi nhà lãnh đạo nền kinh tế APEC khi đến Việt Nam đều có những yêu cầu, đòi hỏi riêng về công tác bảo vệ an ninh.Trong đó, một số nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản… phương án bảo vệ còn phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều.
Chẳng hạn như trong chuyến công du tới Việt Nam lần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump, số lượng mật vụ Mỹ đưa vào rất đông, riêng việc hợp tác với họ như thế nào để vừa đảm bảo nguyên tắc đối ngoại vừa phải giữ chủ quyền an ninh của nước chủ tịch nước.