APEC thực hiện các hoạt động ngoại lề

Ngày tạo: 25/08/2019 14:22:43
Lượt xem: 102

Thiếu tướng Hùng tiết lộ: “Việc các trưởng đoàn tham dự APEC thực hiện các hoạt động ngoài lề đều được chúng ta đáp ứng trong những điều kiện tốt nhất. Ngay sau khi ông Turnbull - Thủ tướng Australia ngỏ ý sẽ có chuyến bách bộ đi ăn sáng bánh mì lề đường ở Đà Nẵng, các chiến sĩ bộ Tư lệnh cảnh vệ đã nhanh chóng triển khai trong thời gian ngắn, tăng cường lực lượng tại địa điểm mà Thủ tướng sẽ đi qua.
Mọi đường đi lối lại được bảo vệ chặt chẽ, không cấm nhưng đã giảm lượng người xung quanh vị trí đó khiến Thủ tướng Australia cảm nhận được không gian thanh bình, thân thiện vốn có của Việt Nam. Trước khi lên đường về Australia, ông Turnbull vẫn bày tỏ sự  ấn tượng đặc biệt công tác an ninh cũng sự thân thiện tuyệt vời của con người Việt Nam”.
Góc nhìn luật gia - Hậu trường trong công tác bảo vệ các nguyên thủ tại APEC 2017
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thử điểm tâm sáng với món bánh mì tại một quán ăn vỉa hè ở Đà Nẵng.
Cũng theo vị Phó Tư lệnh, đằng sau việc Thủ tướng Canada thoải mái chạy bộ đường phố đông đúc nhộn nhịp người qua lại mà vẫn an toàn, không gặp phải bất kỳ sự phiền toái nào được bạn bè quốc tế hết lòng nể phục là cả một câu chuyện hậu trường thú vị.
“Ngay sau khi nhận được thông tin, các chiến sĩ cảnh vệ lại chạy đua với thời gian khi vội vàng thay bộ Comple lịch lãm bằng bộ quần áo thể thao giản dị chạy xung quanh khu vực đó. Sự chu đáo này không chỉ mang lại cho thủ tướng Canada một cảm giác thân thuộc như chính quê hương của mình mà còn tạo nên hình ảnh rất đẹp về đất nước Việt Nam thân thiện và tuyệt đối an toàn trong mắt bạn bè quốc tế”, Thiếu tướng Hùng kể lại.